อยากมีคิ้วสวย ต้องเลือกอุปกรณ์ให้ถูก

คิ้วสวยจะทำให้ใบหน้าของเราดูสวยหน้ามอง เพราะแค่เพียงเราเปลี่ยนรูปคิ้วก็สามารถสร้างความแตกต่างให้กับใบหน้าของเราได้อย่างมากมาย คิ้วทุกแบบสามารถสวยได้ด้วยการจัดแต่งรูปทรงให้เหมาะกับรูปหน้าของเรา สำหรับคนที่ไม่สามารถออกแบบรูปคิ้วเองได้นั้น ลองปรึกษาช่างแต่งหน้ามืออาชีพให้หารูปทรงคิ้วที่เหมาะกับคุณเมื่อคิ้วได้รับการตกแต่ง ต่อไปก็เป็นเรื่องง่ายแล้วที่จะดูแลรูปคิ้วให้ได้รูปต่อไป

Untitled1

  วิธีการออกแบบรูปทรงคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า

1.กำหนดหัวคิ้วก่อน วิธีการง่ายๆ เลยคือใช้แปรงวัดให้หัวคิ้วนั้นอยู่เสมอกับหัวตา

2.จุดโก่งของคิ้ว ต้องอยู่ตรงลูกตาดำ

3. หางคิ้วอยู่ตรงแนวเดียวกับปีกจมูกด้านใน (สำหรับสาวเอเชีย) แทยงไปหาหางตาการออกแบบรูปคิ้วแบบนี้จะไม่ใช่ทรงแฟชั่นแบบที่นิยมกันค่ะ แต่จะเป็นทรงคลาสสิคที่เข้ากับรูปหน้าของเราได้ตลอด

ผลิตภัณฑ์เพื่อการจัดแต่งทรงคิ้วที่ต้องมีติดกระเป๋ามีอะไรบ้าง

Eyebrow kit  หรือที่เราเรียกกันว่าพาเลทตกแต่งคิ้ว 1 สิ่งจำเป็นที่ต้องมีติดกระเป๋าไว้ไม่ให้ขาด สำหรับคนที่มีคิ้วสวยเพอร์เฟคแล้วมีแค่ชุดนี้ก็เอาอยู่ในนี้จะประกอบไปด้วยแชโดว์ฝุ่นสองสี แปรงขนาดเล็ก และแหนบสำหรับถอนขนคิ้ว การเลือกสีแชโดว์นั้ให้เลือกสีที่ใกล้เคียงกันกับสีผมและสีคิ้ว เพื่อให้ได้สีคิ้วที่สวยและเป็นธรรมชาติค่ะ

IMG_8709

ดินสอเขียนคิ้ว (Eyebrow Pencil) สำหรับคนที่ไม่มีคิ้ว กันคิ้วจนเหลือแต่หัว คิ้วแหว่ง คิ้วหาย เราจะใช้ดินสอเขียนคิ้วช่วยในการสร้างรูปทรงของคิ้วให้สวยได้รูปก่อนที่จะตกแต่งด้วยฝุ่นหรือมาสคาร่าต่อไป

IMG_8719

มาสคาร่าคิ้ว (Eyebrow Mascara) สำหรับคนที่มีขนคิ้วเรียงเส้นสวยหากไม่อยากแต่งเติมอะไรมาก แค่ปัดมาสคาร่าก็ทำให้คิ้วสวยได้รูปแล้วค่ะเลือกเป็นสีใสๆก็พอ สำหรับมาสคาร่าคิ้วแบบสีๆ นั้นเป็นอีก 1 ตัวช่วยสำคัญสำหรับคนที่ทำสีผม ช่วยย้อมสีคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ และยังช่วยจัดการขนคิ้วที่ชี้ไม่เป็นระเบียบให้ได้รูปไปในทางเดียวกันอีกด้วย

IMG_8728

 ไฮไลท์ (Hilight) เอาไว้ใช้สำหรับทาตรงจุดโค้งของคิ้ว ให้คิ้วดูสวยมีมิติ

IMG_8726

 แปรงเขียนคิ้ว (Eyebrow Brush) แปรงเขียนคิ้วหัวตัดเฉียง

IMG_8722

 แหนบถอนขนคิ้ว เอาไว้ถอนขนคิ้วที่รก ช่วยจัดแต่งให้คิ้วได้รูปทรง

IMG_8724

การเขียนคิ้ว

ใช้แค่ดินสออย่างเดียว หรือใช้ดินสอลงสีก่อนแล้วตามด้วยอายแชโดว์แต่งคิ้ว ใช้ดินสอเฉดสีให้ตรงกับสีคิ้วแล้วเติมคิ้วโดยการระบายบางๆ และเบาๆไปตามแนวเส้นขนคิ้ว ถ้าใช้อายแชโดว์แบบฝุ่นให้ลือกสีที่ใกล้เคียงกับขนคิ้วและสีผมมากที่สุด ใช้แปรงปัดคิ้วหัวแบนปลายตัดเฉียงแตะสีเบาๆ แล้วเคาะส่วนที่เกินออก ค่อยๆ ระบายสีแชโดว์จากมุมคิ้วด้านในไปตามแนวคิ้วให้เต็ม

ลงสีแชโดว์  บริเวณขนคิ้วเท่านั้น

ปิดท้ายด้วยมาสคาร่าคิ้ว เพื่อให้คิ้วเข้ารูปและจัดแต่งขนคิ้วที่เกะกะให้เข้าที่

Tips

ไม่มีคิ้ว คิ้วหาย สามารถเขียนคิ้วให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติได้ โดยใช้ดินสอเขียนคิ้วที่สีตรงกับคิ้วจริง เขียนเบาๆ สร้างรูปทรงก่อน จากนั้นใช้อายแชโดว์แบบฝุ่นสีที่ใกล้เคียงกับดินสอ เติมคิ้วให้เต็มและดูนุ่มนวล

คิ้วแหว่ง เติมคิ้วแหว่งให้เต็มได้ด้วยดินสอระบายเบาๆ หรือใช้แชโดว์แบบฝุ่น ถ้าใช้วิธีใดวิธีหนึ่งแล้วยังไม่ดีขึ้น ให้ลองทำทั้งสองวิธี

คิ้วห่างกันเกินไป แก้ไขได้โดยการเติมส่วนคิ้วที่หายไปใช้ดินสอระบายเบา ทำให้คิ้วสองข้างดูเท่ากันอย่างระมัดระวัง แล้วลงแชโดว์แบบฝุ่นทับอีกครั้ง

คิ้วสั้นไม่มีหางคิ้ว สามารถสร้างรูปคิ้วใหม่ได้ด้วยการใช้แชโดว์แต่งคิ้ว  เติมคิ้วให้ยาวขึ้นเพื่อสร้างเส้นตรงให้กับคิ้ว

Credit : ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก Bobbi Brown Makeup Annual

 

อยากมีคิ้วสวย ต้องเลือกอุปกรณ์ให้ถูก

Annecy มนต์เสน่ห์เมืองเก่า น่ารักละมุนละไม

อยากมีคิ้วสวย ต้องเลือกอุปกรณ์ให้ถูก

เมื่อสาวคนนี้อยากไปเที่ยวสวิสแต่ติดที่ไม่มีงานประจำ แล้วจะทำไงดี

Newer post

Post a comment